August 9, 2022

      Việc khôi phục cài đặt gốc oppo đối với các cơ sở sửa chữa, thu mua điện thoại thật sự rất cần thiết bởi đây là quá trình giúp cho điện thoại trở về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải cơ sở nào cũng biết cách để khôi phục. Vậy làm sao để khôi phục cài đặt gốc oppo nhanh gọn nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tại sao cần phải khôi phục cài đặt gốc oppo?

Oppo là hãng điện thoại mới gia nhập thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường thế giới nói chung nhưng đã tạo được tiếng vang lớn trong ngành điện tử. Trong những năm gần đây, oppo ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi rất nhiều tiện ích mà nó mang lại. Ngoài những tiện ích nghe gọi thông thường như những dòng điện thoại khác, oppo còn có những tính năng đặc biệt, độc đào như: Camera sắc nét, cảm ứng thông minh dễ dàng sử dụng trong mọi điều kiện, độ bền cao,…

Nhiều người ưa chuộng sử dụng oppo bởi chế độ camera tuyệt vời của nó. Oppo sẵn sàng bắt trọn từng khoảnh khắc, từng khóc quay một cách thần thánh và điêu luyện. Khi sử dụng oppo, bạn cũng không cần phải tốn thời gian chỉnh sửa quá nhiều những lỗi ảnh bởi oppo có chế độ tự chỉnh ảnh sao cho đẹp và sắc nét nhất. Đây là điểm cộng lớn nhất của oppo mà không phải hãng điện thoại nào cũng có được.

Khôi phục cài đặt gốc Oppo R1K - Thegioididong.com
Khôi phục cài đặt gốc giúp bảo mật thông tin cá nhân của người sử dụng

Việc khôi phục cài đặt gốc của oppo rất quan trọng, đặc biệt đối với những cơ sở thu mua, sửa chữa điện thoại. Đây là quá trình xóa toàn bộ những dữ liệu sẵn có trong điện thoại, đưa nó trở về trạng thái như mới ban đầu khi chưa sử dụng. Các cơ sở thu mua điện thoại sử dụng cách này, sữa chữa rồi bán lại cho các đối tượng khách hàng khác.

Khôi phục cài đặt gốc oppo cũng giúp cho người sử dụng khắc phục được hầu hết những tình trạng lỗi mà họ gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu như điện thoại của bạn hoạt động chậm, cảm ứng kém thì hãy khôi phục cài đặt gốc. Điều này sẽ giúp cải thiện cảm ứng, các ứng dụng cũng được sử dụng mượt mà hơn. Việc khôi phục cài đặt gốc oppo cũng áp dụng cho trường hợp máy đột nhiên bị mất dữ liệu hoặc đột nhiên đóng các ứng dụng khi người dùng đang sử dụng.

5 bước khôi phục cài đặt gốc oppo

Việc khôi phục lại cài đặt gốc  oppo sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều đối với những người đã có kinh nghiệm trong vấn đề này. Tuy nhiên, đối với những ai chưa biết cách thì đây lại là một vấn đề không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để khôi phục cài đặt gốc oppo?

Bước 1: Mở khóa máy điện thoại, chọn Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt bổ sung

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Cài đặt sau đó chọn Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Tiếp theo, hãy chọn Sao lưu và đặt lại. Nếu như người sử dụng không muốn giữ lại dữ liệu trong máy thì có thể bỏ qua bước 2. Nhưng chúng tôi khuyên bạn là hãy sử dụng bước này để giữ lại những dữ liệu cần thiết.

Bước 2: Kế tiếp bạn hãy chọn Sao lưu và đặt lại.

Bước 3: Tiếp đến hãy chọn Đặt lại về cài đặt gốc. Đây là bước mà mọi dữ liệu sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi bộ nhớ của thiết bị điện thoại. Tất cả những dữ liệu sẽ bị mất đi, từ tài khoản Google, dữ liệu hệ thống và dữ liệu ứng dụng, tất cả những cài đặt và ứng dụng người chơi đã tải về đều mất hết. Nhạc, Ảnh và Các dữ liệu người dùng khác cũng sẽ bị mất đi. Khóa giải mã cho những file trên thẻ SD cũng là lúc người sử dụng không thể sử dụng các file đã được mã hóa trên thẻ SD sau khi người sử dụng lựa chọn Đặt lại về cài đặt gốc.

Bước 3: Tiếp đó bạn hãy chọn Đặt lại về cài đặt gốc.

Bước 4: Đây là bước mà người sử dụng chọn Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt. Bước này được coi như là bước xác nhận lại quá trình khôi phục cài đặt gốc oppo, người sử dụng hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ xóa toàn bộ dữ liệu có tròn điện thoại.

Bước 4: Và bây giờ bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Bước 5: Bước cuối cùng rồi, người sử dụng chỉ việc chọn Xóa dữ liệu là xong. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong 5 bước khôi phục cài đặt gốc rồi đấy. Sau khi được khôi phục, chắc chắn máy sẽ hoạt động tốt hơn, mượt mà, dễ sử dụng hơn.

Bước 5: Cuối cùng bạn chọn Xóa dữ liệu là quá trình khôi phục cài đặt gốc đã được hoàn thành.

Những lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc oppo

Quá trình khôi phục cài đặt gốc oppo tưởng trừng như đơn giản nhưng nếu chúng ta không nắm được vài nguyên tắc thì cũng rất dễ nuối tiếc đấy nhé! Người sử dụng nên biết rằng việc khôi phục cài đặt gốc của điện thoại không đơn thuần là khôi phục khả năng hoạt động của điện thoại mà nó còn giúp chúng ta bảo mật được các thông tin cá nhân của mình khi mà chúng ta muốn bán điện thoại cho 1 cơ sở thu mua điện thoại hoặc 1 người nào đó. Điều này cũng giúp cho những thông tin mà bạn đã từng lưu giữ trong thiết bị di động sẽ không bị lọt ra bên ngoài.

Cách khôi phục cài đặt gốc trên OPPO F1 - Thủ thuật Android
Cần lưu ý một số điều khi khôi phục cài đặt gốc oppo

Bạn hãy lưu ý rằng khi khôi phục cài đặt gốc thì mọi dữ liệu trong máy sẽ bị mất đi, chính vì vậy hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng sang 1 thiết bị di động khác trước khi thực hiện khôi phục nhé!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách khôi phục cài đặt gốc oppo. Những bước khôi phục rất đơn giản đúng không? Hy vọng rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thật tốt khi đọc bài viết này của chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *