June 30, 2022

      Nhiều người sử dụng muốn bỏ mật khẩu điện thoại bởi họ không muốn phải thao tác quá nhiều trong quá trình sử dụng. Việc gỡ bỏ mật khẩu này rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện qua bài thao tác cơ bản. Vậy làm thể nào để bỏ mật khẩu trên điện thoại samsung? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những bất lợi của việc cài đặt mật khẩu điện thoại

Đa số người sử dụng thiết bị di động hiện nay đều sử dụng khóa vân tay hoặc cài đặt mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình. Việc sử dụng các tính năng bảo mật giúp cho bạn dễ dàng quản lý máy điện thoại của mình mà không sợ những người khác xâm nhập. Nếu chẳng may trong trường hợp trộm cắp lấy điện thoại của bạn thì chúng cũng không có cách để mở khóa điện thoại.

Hướng dẫn cách xóa mật khẩu trên điện thoại samsung | Techcare.vn
Cài đặt mật khẩu có cả những mặt lợi và những mặt hại

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt lợi thì việc sử dụng cài đặt mật khẩu hay khóa vân tay của thiết bị di động cũng đem lại không ít rắc rối cho người dùng. Giả sử như bạn đang trong 1 trường hợp khẩn cấp, lúc này bạn cần gọi điện cho người thân gấp, việc sử dụng điện thoại lúc này lại phức tạp hơn khi bạn phải nhập mật khẩu hoặc vân tay cho thiết bị của mình. Thời gian nhập mật khẩu không nhiều nhưng dù sao nó cũng chiếm mất 1 khoảng thời gian nhất định của bạn.

Hơn thế nữa, nếu như chẳng may trong trường hợp bạn bị tai nạn, những người xung quanh sẽ không thể sử dụng thiết bị di động của bạn để liên lạc với người thân của bạn được. Bởi đơn giản là điện thoại của bạn để chế độ bảo mật mật khẩu hoặc vân tay nên họ không thể mở khóa. Đây thật sự là 1 nhược điểm rất bất cập khi bạn để mật khẩu điện thoại. Có nhiều thiết bị di động, tiêu biểu như samsung, nếu bạn nhập sai quá 5 lần mật khẩu thì thiết bị di động sẽ bị vô hiệu hóa trong vòng ít nhất từ 1 đến 15 phút tùy số lần bạn nhập sai mật khẩu. Giả sử lúc đó bạn đang trong trường hợp khẩn cấp thì điều này thật sự rất phiền toái.

Việc cài đặt mật khẩu bên cạnh những mặt lợi thì cũng có vô số những mặt hại. Chính vì vậy, người sử dụng hãy cân nhắc cẩn thận xem mình có nên cài đặt mật khẩu hay không. Nếu có thì hãy nên cho ai đó bạn tin tưởng biết đề phòng trường hợp bất trắc.

Cách bỏ mật khẩu điện thoại samsung đơn giản

Chúng tôi sẽ chia ra làm 2 trường hợp đối với phương pháp này:

Trường hợp 1: Bạn nhớ mật khẩu của bạn và muốn gỡ bỏ nó khỏi màn hình khóa

Đối với trường hợp này thì cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn sẽ trải qua 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Khởi động mở máy và chọn mục Cài đặt 

Bước 2: Tiếp theo hãy chọn mục Màn hình khóa và bảo mật

cach-xoa-mat-khau-man-hinh-khoa-samsung-3
Chọn mục Màn hình khóa và bảo mật để gỡ bỏ mật khẩu

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn Kiểu khóa màn hình

Bước 4: Lúc này bạn hãy nhập mật khẩu của mình và chọn Ok là xong

Bước 5: Tiếp theo các chế độ của màn hình khóa sẽ hiện lên, bạn chỉ cần chọn “Không dùng” để tắt chế độ cài đặt mật khẩu là được

Trường hợp 2: Người dùng quên mật khẩu điện thoại, phải khôi phục mật khẩu để sử dụng

Khác biết trường hợp 1, trường hợp này khi người sử dụng quên mật khẩu thì nó lại là 1 vấn đề khác và khó hơn rất nhiều. Không phải thiết bị di động nào khi bạn quên mật khẩu cũng có thể lấy lại được. Trên thực tế, yêu cầu đặt ra khi chiếc điện thoại của bạn phải đang được kết nối mạng và bật định vị, thiết bị di động cũng đang đăng nhập vào tài khoản samsung của bạn. Nếu như bạn không có tài khoản samsung, thì chắc chắn bạn sẽ không thể lấy lại được mật khẩu. Vậy làm sao để đăng ký tài khoản samsung?

  • Bước 1: Hãy truy cập vào đường link sau đây: https://account.samsung.com/
  • Bước 2: Lúc này bạn hãy xem xét các Điều khoản và Điều  kiện, Điều khoản đặc biệt cũng như các chính sách bảo mật quy định của samsung. Lưu ý rằng chúng ta cần phải xem xét cẩn thận để có thể tránh được những rủi ro, những bất tiện sau này. Sau khi đã chắc chắn rằng mình có thể tuân theo các điều khoản và chính sách của samsung rồi thì bạn chọn Đồng ý.
  • Bước 3: Người sử dụng hãy điền tất cả những thông tin theo yêu cầu của nhà sản xuất như: Địa chỉ email, mật khẩu, họ và tên, ngày tháng năm sinh,… Hãy lưu ý rằng bạn phải điền chính xác thông tin để đảm bảo rằng nếu như tài khoản của bạn bị mất trong tương lai thì bạn có thể lấy lại được một cách dễ dàng.

Bỏ khóa màn hình nhưng bị vô hiệu do quản trị viên trên Android ...

Các bước bỏ mật khẩu điện thoại samsung như sau:

Bước 1: Truy cập vào Findmyphone bằng 1 trang web bất kỳ, tiến hành đăng nhập tài khoản samsung

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn thư mục Nhiều hơn (More)

Bước 3: Tiến hành chọn Mở khóa thiết bị (Unlock Device)

Bước 4: Lúc này điện thoại của bạn sẽ được mở khóa, máy sẽ hiện lên thông báo cho phép bạn thiết lập mật khẩu mới.

Để có thể bỏ mật khẩu điện thoại samsung 1 cách dễ dàng và hiệu quả, người sử dụng cần có 1 tài khoản samsungaccount. Nhìn chung, chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận với các loại mật khẩu bởi nó rất dễ bị nhầm lẫn. Chúc các bạn thành công với những mẹo chúng tôi chia sẻ!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *