March 21, 2023

Tình trạng điện thoại Samsung không kết nối được wifi khiến cho nhiều người gián đoạn trong công việc và nhu cầu giải trí. Vậy bạn có biết làm thế nào mới kết nối được trở lại điện thoại Samsung cùng wifi hay không? Cùng chúng tôi tham khảo chia sẻ được trình bày từ bài viết sau. Đảm bảo rằng bạn sẽ hiểu rõ lý do cũng như phương pháp khắc phục hiệu quả.

Lý do nào khiến điện thoại Samsung không kết nối được wifi?

Như bạn cũng đã biết Samsung chính là dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android và nó không kết nối được với wifi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trước khi khắc phục lỗi không kết nối được wifi do điện thoại Samsung gây ra thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lý do gây ra tình trạng này. Cụ thể đó là:

– Do mạng wifi bị gặp phải vấn đề nào đó nên bị lỗi, hư hỏng.

– Do có quá nhiều người hiện đang cùng sử dụng mạng wifi ở thời điểm mà bạn kết nối. Chính điều này nó làm cho đường truyền tốc độ wifi bị chậm hơn bình thường.

– Bạn từng thay đổi cài đặt mạng cho dòng điện thoại Samsung của mình thế nhưng lại quên điều này.

– Chiếc điện thoại Samsung hiện đang trong cài đặt chế độ máy bay. Và dĩ nhiên ở chế độ này thì mọi kết nối của nó đều bị ngắt bỏ hoàn toàn.

– Do điện thoại Samsung của bạn hiện đang bị lỗi phần mềm. Tình trạng này thường xuyên xảy ra sau khi đã úp ROM sai cách hoặc khi điện thoại bị nhiễm virus. Ngoài ra nếu có ứng dụng không tương thích được cài đặt vào nó cũng gây ra lỗi phần mềm.

– Do ăng ten wifi, IC wifi hoặc là một bộ phận nào có liên quan đến đó bị hư hỏng. Ngoài ra nếu như chúng ta từng làm rơi điện thoại để điện thoại bị ngấm nước vào, bị va đập mạnh… Tất cả những nguyên nhân này đều làm cho điện thoại Samsung không kết nối được wifi.

Những cách khắc phục điện thoại Samsung không kết nối được wifi hiệu quả

Tùy vào từng nguyên nhân mà điện thoại của bạn có những cách khắc phục kết nối sao cho thật hiệu quả.

1. Nếu lỗi do có quá nhiều người dùng truy cập

Trong trường hợp nếu như có quá nhiều người hiện đang truy cập vào mạng wifi hoặc là router hoạt động liên tục gây tình trạng quá tải thì nó sẽ khiến bạn không thể nào kết nối được với wifi.

Nếu trong trường hợp này thì bạn cần khắc phục thông qua thao tác là Reset Router Wifi nhấn vào trong nút tắt nguồn Power và sau đó thì thực hiện thao tác mở Router lại như ban đầu là được.

2. Nếu lỗi do Router wifi đặt khá xa vị trí

Nếu như điện thoại Samsung không kết nối được wifi do Router wifi đặt khá xa vị trí thì lúc đó wifi yếu đi nhiều gây ảnh hưởng đến quá trình kết nối. Do vậy bạn cần phải đến gần với khu vực đặt Router wifi để việc nhận sóng cho điện thoại diễn ra tốt hơn.

3. Nếu lỗi do mạng wifi thay đổi mật khẩu đăng nhập

Tiếp đến việc wifi thay đổi mật khẩu thì điện thoại Samsung của bạn cũng không thể nào vào mạng được. Lúc này bạn cần phải xóa tức là Quên mạng wifi rồi sau đó đăng nhập lại với mật khẩu mới vừa cài đặt. Từng bước diễn ra như sau:

Bước 1: Vào trong mục Cài đặt.

Bước 2: Chọn vào trong mục Kết nối rồi sau đó chọn vào mục Wifi.

Bước 3: Bạn chọn nhấn rồi giữ mạng wifi hiện đang không kết nối được sau đó chọn vào trong QUÊN.

Bước 4: Hỏi lại chính xác mật khẩu wifi rồi sau đó thực hiện đăng nhập lại.

4. Nếu lỗi do gõ sai mật khẩu wifi vì bộ gõ

Nếu trường hợp điện thoại Samsung không kết nối được wifi do gõ sai mật khẩu wifi vì bộ gõ thì bạn nên bật hiện ký tự trong quá trình nhập mật khẩu. Chính điều này sẽ giúp bạn nhận biết rằng bản thân đã nhập mật khẩu đúng hay chưa.

Một số lưu ý khi điện thoại Samsung không thể kết nối được wifi

Ngoài ra để điện thoại Samsung có thể kết nối với mạng wifi một cách bình thường thì bạn cũng nên lưu ý một số những vấn đề sau đây:

– Cần liên hệ nhà mạng mục đích kiểm tra xem thử đường truyền liệu có bị ngắt bởi nhà mạng hay không. Bởi vì nếu lỗi do nhà mạng ngắt vì quên đóng tiền hoặc bị hư hỏng dây cáp thì bạn sẽ không thể khắc phục được nếu không kết nối wifi được.

– Nếu bạn muốn mình có được mạng wifi với tốc độ hoạt động tốt nhất thì bạn có thể khởi động lại router wifi của nhà mình.

– Trường hợp điện thoại Samsung đang bật chế độ máy bay thì bạn cần phải tắt chế độ này để đảm bảo rằng điện thoại được hoạt động lại bình thường.

– Cần kiểm tra DNS, IP của wifi ở điện thoại Samsung. Cần đảm bảo rằng những thông số cần phải được cài đặt chính xác.

– Ngoài ra nếu như điện thoại Samsung không kết nối được wifi mà là do lỗi của điện thoại Samsung thì bạn cần phải khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại của mình. Nhưng lưu ý với cách này thì nó cũng khiến cho dữ liệu ở bộ nhớ của máy bị xóa hết. Vậy nên bạn cần phải thực hiện sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành việc này.

– Trường hợp bạn đã thực hiện tất cả những biện pháp như đã nói ở trên nhưng vẫn không thể khắc phục tình trạng điện thoại không kết nối được cùng wifi. Lúc này bạn cần mang điện thoại đi sửa chữa. Tùy vào từng trường hợp mà kỹ thuật viên sẽ có phương pháp sửa chữa phù hợp.

Như vậy là trong phần bài viết vừa được chúng tôi điểm qua trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách để khắc phục nếu điện thoại Samsung không kết nối được wifi. Chúc bạn áp dụng thành công để thoải mái trải nghiệm lướt web, xem phim, làm việc thật vui.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *