March 21, 2023

      Hầu hết các thiết bị samsung hiện nay đều được trang bị tính năng vân tay thông minh. Tính năng này vừa giúp cho người sử dụng thao tác nhanh gọn hơn vừa giúp bảo mật thông tin tốt hơn. Trên thực tế nhiều người vẫn chưa quen với cách khóa ứng dụng trên samsung bằng vân tay. Vậy làm sao để thực hiện thao tác này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Làm sao để khóa ứng dụng trên samsung bằng vân tay?

Muốn sử dụng tính năng khóa ứng dụng trên samsung bằng vân tay, người sử dụng cần truy cập vào Thư mục bảo mật. Đây là thư mục có chứa tính năng khóa ứng dụng bằng vân tay, giúp cho người sử dụng dễ dàng bảo mật mọi thông tin cá nhân của mình.

Để có thể khóa ứng dụng trên samsung bằng vân tay, hãy truy cập vào mục Cài đặt. Bước tiếp theo là chọn Màn hình khóa và bảo mật, rồi chọn Thư mục bảo mật. Đến bước này thì chúng ta cần phải đăng nhập vào tài khoản samsung. Nếu như bạn chưa có tài khoản samsung, hãy đăng ký tài khoản samsung. Bạn cần phải có một địa chỉ email để có thể đăng ký. Bạn đăng ký tài khoản bằng cách như sau:

  • Bước 1: Hãy truy cập vào đường link sau đây: https://account.samsung.com/
  • Bước 2: Hãy xem xét các Điều khoản và Điều  kiện cũng như các chính sách bảo mật quy định của samsung. Lưu ý rằng chúng ta cần phải xem xét cẩn thận để có thể tránh được những rủi ro, những bất tiện sau này. Hãy chắc chắn rằng mình có thể tuân theo các điều khoản và chính sách của samsung. Bước tiếp theo hãy chọn Đồng ý.
  • Bước 3: Người sử dụng hãy điền tất cả những thông tin theo yêu cầu của nhà sản xuất như: Địa chỉ email, mật khẩu, họ và tên, ngày tháng năm sinh,… Hãy lưu ý rằng bạn phải điền chính xác thông tin để đảm bảo rằng nếu như tài khoản của bạn bị mất trong tương lai thì bạn có thể lấy lại được một cách dễ dàng.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất d-1 Khóa ứng dụng và hình ảnh riêng tư bằng cảm biến vân tay trong tích tắc
Khóa ứng dụng trên samsung bằng vân tay

Sau khi đã có tài khoản samsungaccount, người sử dụng hãy bật biểu khóa quét vân tay hoặc quét võng mạc. Một vài thiết bị di động samsung khác thì là mục Bảo mật vân tay. Thiết bị sẽ cho phép bạn mở các Mục bảo vệ bằng cách quét một ngón tay bất kỳ. Người sử dụng có thể lựa chọn thêm các thư mục bảo vệ hoặc các tệp tin bằng cách vào mục: Secure Folder, sau đó chọn mục Thêm ứng dụng hoặc Thêm file. Một cách khác là chính từ thư mục của bạn, hãy giữ đè những tệp mà bạn chọn và Chuyển tới thư mục bảo mật.

Thế nào là bảo mật ứng dụng của samsung?

Chắc hẳn ai đang sử dụng samsung thì đều quen với mục Thư mục riêng. Bởi Thư mục riêng là tính năng bảo mật ứng dụng mà samsung đã thiết lập trên hệ điều hành android trong những năm gần đây. Đây là tính năng giúp người sử dụng có thể thiết lập vân tay trên thiết bị di động của mình, bảo mật thư mục,…

Ứng dụng bảo mật của samsung có tên là Secure Folder. Đây là ứng dụng hỗ trợ người sử dụng có thể lưu trữ những thông tin cần thiết một cách bảo mật và tiện lợi. Người sử dụng cũng có thể lưu trữ hoặc di chuyển ứng dụng bảo mật này từ chế độ thông thường qua chế độ riêng tư hoặc có thể từ chế độ riêng tư sang chế độ bảo mật thông thường. Tính năng bảo mật của Secure Folder cũng giúp bạn mã hóa được toàn bộ dữ liệu và chúng có thể được tách riêng ra giúp cho quá trình bảo mật được tốt hơn. Dữ liệu, các tệp tin của bạn cũng được bảo mật an toàn hơn. Các hacker cũng không thể truy cập ăn cắp dữ liệu của bạn được.

Tính năng bảo mật của samsung hỗ trợ truy cập dễ dàng

Khi đã sử dụng tính năng bảo mật của samsung, người sử dụng sẽ dễ dàng di chuyển hoặc sao chép dữ liệu sang 1 file khác. Chúng ta có thể thực hiện bằng cách nhập tên của chúng từ tùy chọn All file, sau đó kéo thả đến mục Secure Folder. Đối với những phiên bản cấu hình thấp hơn, những ứng dụng của hệ điều hành android đã được tích hợp trực tiếp trong mục cài đặt nhanh của thiết bị samsung.  Chúng ta có thể dễ dàng quản lý các ứng dụng bằng mật khẩu, bằng vân tay hoặc mã pin.

Cách khóa ứng dụng trên xiaomi bằng vân tay

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-22 Khóa ứng dụng và hình ảnh riêng tư bằng cảm biến vân tay trong tích tắc
Khóa ứng dụng trên xiaomi bằng vân tay

Tương tự như samsung, điện thoại huawei cũng được trang bị tính năng bảo mật bằng vân tay. Để sử dụng chức năng bảo mật này, người sử dụng cần truy cập vào phần Cài đặt, tiếp theo chọn An ninh và bảo mật rồi chọn ID vân tay.

Để khóa các ứng dụng trên xiaomi bằng vân tay, hãy chọn Cài đặt, rồi chọn An minh và bảo mật rồi chọn Khóa ứng dụng là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình khóa ứng dụng trên xiaomi rồi đấy.

Các thiết bị samsung hiện nay đều được trang bị tính năng khóa ứng dụng và bảo mật ứng dụng. Tính năng này hỗ trợ người sử dụng có thể bảo mật thông tin cá nhân tốt hơn, tránh sự thâm nhập của các hacker. Hy vọng rằng quý độc giả sẽ áp dụng những chia sẻ của chúng tôi để bảo mật thông tin của mình 1 cách tốt nhất!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *