March 21, 2023

Với điện thoại iPhone mỗi lần có cuộc gọi đến thì sẽ nháy đèn flash vô cùng thú vị. Vậy với dòng Oppo sử dụng hệ điều hành Android liệu có tính năng này hay không? Cùng tìm hiểu cách làm nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến Oppo để rõ hơn bạn nhé!

Tính năng nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến Oppo

Oppo chính là dòng điện thoại hiện đang được rất nhiều khách hàng yêu thích và chọn mua. Bởi vì nó vừa có thiết kế đẹp, tinh tế hơn nữa cấu hình cũng được đánh giá khá là mạnh mẽ phù hợp với nhu cầu của nhiều người khi nghe gọi, lướt web, làm việc… Hiện tại thương hiệu này đã cho ra đời nhiều dòng điện thoại Oppo với thiết kế mẫu mã khác nhau. Chính điều này lại càng khiến cho khách hàng được thu hút hơn rất nhiều để mua điện thoại thông minh giàu tính năng này.

Và trong quá trình sử dụng thì bạn biết không có rất nhiều người vì công việc nên phải kích hoạt chế độ im lặng trên điện thoại Oppo một cách thường xuyên. Thế nhưng chính điều này rất dễ khiến cho chúng ta bị nhỡ cuộc gọi hoặc là thông báo. Do đó cách đơn giản để có thể thực hiện điều này đó là làm nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến Oppo.

Nhưng với hệ điều hành Android thì hiện tại vẫn chưa được tích hợp sẵn tính năng tự nháy đèn flash khi có điện thoại mà người khác gọi đến. Vậy nên việc sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 được đánh giá là giải pháp tốt nhất để có thể giải quyết được vấn đề này thật đơn giản và nhanh chóng.

Vậy bạn có biết dùng ứng dụng nào thì mới có thể làm nháy được đèn flash khi có cuộc gọi đến ở dòng điện thoại Oppo hay không? Trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời.

Cách làm nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến Oppo

Như đã nói để có thể làm nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến với dòng điện thoại Oppo thì chúng ta cần phải dùng đến ứng dụng từ bên thứ 3. Và cái tên mà chúng tôi muốn gợi ý đó chính là dùng Flash Notification. Tiếp đến hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

1. Thực hiện tải phần mềm về

Bạn dùng điện thoại Oppo do đó hãy truy cập vào CHPlay rồi tìm tên ứng dụng theo cú pháp sau đây: flash alerts

Tiếp theo thì bạn hãy kéo xuống rồi tìm ứng dụng Flash Alerts 2. Ứng dụng này được đánh giá cao bởi vì nó không hề có quảng cáo hơn nữa giao diện cũng thân thiện, dễ dàng trong việc sử dụng vô cùng.

Sau khi tải phần mềm này về và cài đặt xong thì với lần đầu tiên sử dụng phần mềm Flash Alerts 2 này sẽ yêu cầu nhấn vào OK. Chúng ta thực hiện nhấn OK là được. Mặc định rằng sau khi thực hiện cài phần mềm xong thì tính năng nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến Oppo sẽ sẵn sàng cho bạn dễ dàng dùng. Ngoài ra chúng ta có thể tùy chỉnh sâu hơn thật dễ dàng.

2. Hướng dẫn cài đặt cho điện thoại Oppo

Bạn có thể thực hiện cài đặt sâu với điện thoại Oppo của mình với 4 mục như sau:

  • Incoming Call: Đây chính là việc cài đặt khi có cuộc gọi đến thì đèn Flash sẽ thông báo.
  • Incoming Text: Đây chính là việc cài đặt khi có các tin nhắn đến với điện thoại Oppo.
  • Status Bar Change: Đây chính là việc thông báo bằng nháy đèn Flash nếu như có những thông báo ở thanh trạng thái như là zalo, facebook hoặc messenger…
  • Missed Call: Đây chính là tính năng nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến Oppo mà là cuộc gọi bị nhỡ.

Thường thì chúng ta chỉ cần đặt với Incoming Call và với Incoming Text là được. Bởi vì 2 tính năng này cần thiết và những tính năng kia hơi dư thừa, việc lạm dụng nó sẽ làm cho pin điện thoại Oppo bị hao nhanh chóng.

Ngoài ra nếu bạn muốn cài đặt nháy đèn flash cho điện thoại Oppo một cách sâu hơn thì bạn thực hiện như sau:

Chọn vào trong mục Flash Pattern và ở tab Incoming Call thì sẽ hiển thị những thông báo sau đây:

  • On Length: Đây chính là thời gian mà đèn flash bật ở trong 1 chu kỳ.
  • Off Length: Đây chính là thời gian mà đèn flash tắt ở trong 1 chu kỳ.

Cụ thể đó là độ nhanh chậm khi nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến Oppo và bạn sau khi cài đặt xong chỉ cần ấn vào trong nút test ở phía dưới là đã có thể hiểu dễ dàng được rồi.

Còn đối với ở Tab Incoming Text thì:

Ngoài ra thì còn có thêm cả một mục khác nữa đó là Flash Times nghĩa là: Số chu kỳ tắt sáng nó sẽ được thực hiện cứ sáng và sau đó tắt đi thì được tính chính là một chu kỳ. Tương tự như ở trên chúng ta chỉ cần ấn vào trong nút test nằm ở phía dưới là đã có thể hiểu được thật dễ dàng.

Mong là trong phần chia sẻ vừa được chúng tôi trình bày từ bài viết sau bạn đã hiểu rõ hơn về cách làm nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến Oppo. Hy vọng rằng bạn thực hiện thành công và hãy đón xem thêm nhiều các bài viết khác của chúng tôi để tiếp tục được cập nhật thêm nhiều những thông tin thú vị khác liên quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *