March 21, 2023

Bạn dùng điện thoại iPhone và muốn biết cách để xóa bộ nhớ đệm trên iPhone đơn giản dễ dàng? Vậy thì hãy bỏ ra vài phút cùng theo dõi phần chia sẻ của bài viết sau đây để dễ dàng trong việc xóa bộ nhớ đệm nhé!

Vì sao cần xóa bộ nhớ đệm trên iPhone?

Như chúng ta đều biết bộ nhớ đệm Cache thì nó sẽ đóng vai trò như là nơi lưu trữ tạm thời những thao tác mà người dùng thường sử dụng trên các ứng dụng. Nhờ có nó mà các thao tác sẽ diễn ra nhanh hơn nhưng việc lưu trữ ấy cũng sẽ làm cho dung lượng khả dụng ở iPhone bị giảm đi một cách nghiêm trọng.

Và từ đó làm cho điện thoại iPhone bị nghẽn lên theo thời gian với những tệp tin và ứng dụng không mong muốn. Vậy nên việc xóa bộ nhớ đệm là vô cùng cần thiết.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone

Để có thể xóa được bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone thì chúng ta cần thực hiện lần lượt 3 bước sau đây:

1. Thực hiện xóa bộ nhớ đệm Safari

Bước đầu tiên đó là cần xóa bộ nhớ đệm Safari. Nhưng bạn cần lưu ý rằng chính điều này nó sẽ đăng xuất bạn khỏi bất cứ một website nào mà bạn đã đăng nhập trước đó.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt rồi cuộn xuống nhóm ở tùy chọn thứ 5 tức là Password và Tài khoản. Sau đó nhấp vào trong Safari ở cuối cùng của danh sách này.

Bước 2: Bạn kéo cho đến hết trang.

Bước 3: Nhấn vào trong Clear History and Data.

2. Thực hiện xóa bộ nhớ đệm của dữ liệu ứng dụng

Tiếp theo với cách xoá bộ nhớ đệm trên iPhone thì bạn tiến hành xóa bộ nhớ đệm của dữ liệu ứng dụng. Dữ liệu được lưu trữ của những ứng dụng khác thì có thể được dọn sạch bằng tùy chọn là Sử dụng ở trong phần Cài đặt. Bạn cần thực hiện theo đầy đủ các thao tác như sau:

Bước 1: Nhấn vào trong mục Cài đặt => Chung => Bộ nhớ iPhone.

Bước 2: Tại cuối của màn hình thì bạn sẽ nhìn thấy những ứng dụng của mình nó sẽ được sắp xếp theo dung lượng lưu trữ mà hiện tại chúng đang chiếm giữ. Bạn cần chọn cho mình một ứng dụng mà chiếm nhiều dung lượng nhất.

Bước 3: Bạn xem mục nhập cho Tài liệu và Dữ liệu tức là Document và Data. Nếu như thấy đã sử dụng hơn 500MB thì bạn cần xóa bộ nhớ đệm và thực hiện cài đặt lại ứng dụng nhằm xóa dung lượng.

Bước 4: Bạn nhập vào mục Xóa ứng dụng tức là Delete App rồi xác nhận. Tiếp theo đó thì bạn đi đến mục App Store hoặc là danh sách đã mua của bạn rồi tải xuống lại. Đây chính là một cài đặt sạch mà không có bất cứ dữ liệu và tài liệu.

3. Thực hiện giải phóng bộ nhớ đệm

Bước tiếp theo này của cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone thì bạn hãy giải phóng bộ nhớ đệm bằng cách khởi động lại cho điện thoại iPhone của bạn. Với hầu hết các phần thì iOS nó sẽ quản lý bộ nhớ hiệu quả mà bạn không cần phải làm bất cứ điều gì cả.

Nhưng chúng tôi cảm thấy rằng nếu như thỉnh thoảng bạn khởi động lại iPhone thì đây chính là một cách tốt nhất giúp bạn xóa bộ nhớ đệm. Và đảm bảo được rằng những ứng dụng quan trọng đủ để bạn có thể chạy một cách thật vui vẻ.

Để khởi động lại iPhone của mình bạn lần lượt thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tiến hành giữ vào nút nguồn nằm ở trên cùng hoặc là nằm ở bên phải của thiết bị đến khi nào thấy hiện dòng chữ “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Còn nếu như bạn dùng iPhone X thì cần phải giữ cả nút nguồn cộng với tăng âm lượng đến khi nào thấy thanh trượt xuất hiện.

Bước 2: Bạn hãy vuốt thanh trượt ra khỏi nguồn.

Bước 3: Bạn cần đợi cho đến khi nào thiết bị đã tắt nguồn hoàn toàn. Tiếp tục bạn nhấn và giữ nút nguồn để có thể bật lại iPhone.

4. Tải xuống ứng dụng sạch hơn

Cuối cùng với cách để xóa bộ nhớ đệm trên iPhone thì bạn thực hiện tải những ứng dụng sạch hơn xuống. Những ứng dụng khác nhau nó sẽ giúp bạn có thể thoát khỏi được những tệp không cần nhanh chóng. Những ứng dụng ấy thường sẽ được tải ở máy MAC hoặc là PC của bạn. Bạn chỉ cần thực hiện kết nối iPhone giúp ứng dụng hoạt động.

Sử dụng PhoneClean:

Dùng PhoneClean của iMobie sẽ giúp bạn xóa hoàn toàn những tệp rác khỏi hệ điều hành iOS nhanh chóng:

  • Bước 1: Bạn hãy gắn điện thoại iPhone vào trong máy MAC bằng cáp USB.
  • Bước 2: Bạn mở PhoneClean rồi bấm vào quét.
  • Bước 3: Sau khi đã quét xong thì bạn bấm vào Scan.

Sử dụng iMyFone Umate:

Cuối cùng có một cách để bạn thực hiện xóa bộ nhớ đệm trên iPhone nữa đó là dùng iMyFone Umate. Tương tự như với PhoneClean của iMobe thì với iMyFone Umate này nó cho phép xóa bộ nhớ đệm nhanh chóng và hiệu quả. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Kết nối iPhone cùng với máy Mac hoặc là với PC.
  • Bước 2: Bạn mở iMyFone Umate và sau đó nhấn vào Scan ở trên nút Home.
  • Bước 3: Bạn kiểm tra rồi xóa những phần Tệp rác cùng Tệp tạm thời sẽ giúp giải phóng nhiều dung lượng ở trên thiết bị của bạn.
  • Bước 4: Bạn cũng có thể thực hiện xóa những tệp lớn nào như là video cực nhanh chóng.

Vậy là trình bày của bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để xóa bộ nhớ đệm trên iPhone. Chúc bạn dễ dàng áp dụng thành công để thoải mái sử dụng điện thoại iPhone hiệu quả hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *