March 21, 2023

Sự ra đời của phiên bản vòng đeo tay thông minh Miband 4 nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Thế nhưng hiểu rõ về sản phẩm cũng như cách cài đặt Miband 4 chính xác thì không phải ai cũng nắm được. Do vậy trong phần bài viết được trình bày sau chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn có được câu trả lời chính xác!

Giới thiệu vòng đeo tay Miband 4

Chiếc vòng đeo tay Miband 4 được thiết kế sang trọng tinh tế. Nhưng so với phiên bản tiền nhiệm thì vòng đeo tay thế hệ 4 này được làm to hơn và cứng cáp hơn. Đặc biệt ở phím cảm ứng chính của vòng còn được bổ sung thêm vào đó 1 vòng tròn để đánh dấu. Với dây đeo của Miband 4 thì nó tương tự như là Miband 3.

Với phần đế sạc được thiết kế mang lại sự tiện lợi cho người dùng khi sạc. Mặc dù phần kính của vòng Miband 4 nó chỉ là kính nhựa nhưng nhờ màn hình OLED giúp hiển thị màu sắc chính xác.

Mặc dù sở hữu cấu hình khủng nhưng mức giá cả của vòng đeo tay thông minh Miband 4 cũng khá rẻ. Sản phẩm nhờ vậy mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời như khả năng đo nhịp tim, theo dõi bước chạy, nhịp thở và theo dõi trong quá trình bơi lội. Hơn nữa chiếc vòng thông minh đeo tay Miband 4 còn đạt tiêu chuẩn kháng nước 5ATM. Vì vậy bạn có thể mang xuống độ sâu lên đến 50m trong thời gian 1 giờ đồng hồ vẫn không hề bị sao cả.

Vậy cài đặt Miband 4 như thế nào?

1. Nếu bạn cài đặt vòng đeo tay Miband 4 lần đầu tiên

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng Mi Fit ở điện thoại về rồi ghép nối nó cùng với Miband 4. Khi Miband 4 đã được ghép nối thì bạn sẽ bắt đầu việc thiết lập trên ứng dụng Mi Fit cho nó.

Bước 2: Thực hiện ghép nối điện thoại cùng với vòng đeo tay Miband 4 bằng cách sau đây: Bật Bluetooth trên điện thoại và mở Mi Fit ra sau đó nhấp vào dấu + tại góc trên nằm bên phải rồi chọn Vòng đeo tay sau đó chọn vào Đồng ý. Bạn tiếp tục đặt Miband 4 lại gần với điện thoại thì điện thoại ngay lập tức sẽ tìm thấy rồi tiến hành kết nối cùng vòng đeo tay.

Bước 3: Tiến hành cài đặt Miband 4 với tiếng Việt. Nếu trường hợp bạn dùng vòng đeo tay Miband 4 là bản nội địa tiếng Trung thì sau khi kết nối cùng đồng hồ Mi Fit nó sẽ cập nhật Firmware. Tiếp đến sẽ tự động thực hiện nâng cấp rồi cài đặt tiếng Việt là ngôn ngữ mặc định của điện thoại cho vòng đeo tay mà chúng ta không cần làm bất cứ thao tác gì cả.

Nhưng đối với phiên bản quốc tế của vòng thông minh Miband 4 thì có thể tự đặt ngôn ngữ ở More Settings và chúng ta không cần đến sự trợ giúp từ Mi Fit hoặc là từ điện thoại thông minh. Bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ và chính xác theo những bước được hướng dẫn dưới đây:

– Làm cho màn hình vòng đeo tay thông minh Miband 4 sáng lên.

– Tìm đến More Settings rồi chọn nó.

– Tìm đến Languages và chọn ngôn ngữ mà mình muốn.

Bước 4: Sạc cho vòng đeo tay thông minh Miband 4. Bởi vì trong quá trình cài đặt chiếc vòng đeo tay Miband 4 không phải bất cứ ai cũng biết cách sạc sản phẩm đúng cách.

Chúng ta chỉ cần tháo vòng đeo tay bằng cách giữ chặt 1 đầu rồi kéo dây nhằm tạo khoảng trống. Tiếp theo đó thì đặt đồng hồ vào trong đế sạc cho đúng chiều và thực hiện cắm đế sạc vào trong củ sạc 1A.

Bước 5: Nhận thông báo cuộc gọi đến cùng với cảnh báo ứng dụng. Do vòng đeo tay Miband 4 có hiển thị những cuộc gọi đến cùng như giúp cảnh báo ứng dụng. Nếu bạn không biết cài đặt Miband 4 như thế nào để làm được điều này thì bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Chọn vào Thông báo ứng dụng trên ứng dụng Mi Fit rồi bật nó ở danh sách. Khi thực hiện xong điều này thì bạn chỉ cần chọn ứng dụng mà mình muốn nhận thông báo. Ngoài ra có thể Bật Cuộc gọi đến từ ứng dụng Mi Fit để có thể xem cũng như từ chối những cuộc gọi đến ở Miband 4.

Tuy nhiên để làm được điều này thì lưu ý bạn cần phải cấp quyền đối với Mi Fit để truy cập vào danh bạ, thông báo ứng dụng thì nó mới có thể hiển thị những thông tin này được.

Bước 6: Đổi hình nền cho Miband 4. Đây chính là tính năng mới ở dòng vòng đeo tay thông minh này. Cụ thể chiếc Miband 4 sẽ có đến 3 mặt đồng hồ có sẵn nhưng nếu như bạn muốn thêm vào đó mặt đồng hồ khác thì cài đặt Miband 4 lúc này bạn thực hiện như sau: Truy cập vào Cài đặt hiển thị vòng đeo tay tại ứng dụng Mi Fit rồi chọn nó từ danh sách.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện thiết lập ảnh của mình dưới dạng mặt đồng hồ chỉ cần chuyển đến tab Tùy chỉnh là được.

Bước 7: Bật chế độ xem thông tin bằng cách nâng cổ tay. Chúng ta chỉ cần kéo xuống dưới một chút ở Mi Fit thì sẽ thấy có tùy chọn Nâng cổ tay để xem được thông tin. Và bạn chọn thời gian ở chế độ này cũng như là tốc độ phản hồi. Nhưng cũng cần lưu ý đeo đúng cổ tay đồng hồ theo Vị trí bạn đã chọn nhé.

Bước 8: Thực hiện đồng bộ ứng dụng nhạc bằng cách sau đây: Thêm ứng dụng âm nhạc ở App Alerts. Chọn những ứng dụng nhạc mà bạn muốn đồng bộ và bạn sẽ có thể dễ dàng điều khiển việc phát trên chiếc vòng Miband 4. Bạn hoàn toàn có thể phát hay là tạm dừng các bài hát, bỏ qua hay là quay lại hoặc thực hiện điều khiển âm lượng.

Bên cạnh đó bạn dễ dàng cài đặt Miband 4 như đo nhịp tim, xem thời tiết, cảnh báo ngồi nhiều… Mọi thứ đều có ở Mi Fit bạn chỉ cần vào bật tùy chọn lên là thành công.

2. Nếu bạn thực hiện Reset Miband 4

Nếu như bạn đã thực hiện ghép nối vòng đeo tay Miband 4 cùng một thiết bị và muốn đổi sang một thiết bị khác thì: Tại Miband 4 bạn hãy nhấn vào Thêm rồi chọn Cài đặt sau đó Đặt lại để reset nhằm cài đặt lại cho Miband 4.  Tiếp theo bạn kết nối lại cùng điện thoại vừa được thiết lập là hoàn thành.

Hy vọng rằng với những hướng dẫn được chúng tôi chia sẻ tận tình trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cài đặt Miband 4. Chúc bạn dễ dàng áp dụng thành công để tận hưởng những trải nghiệm thú vị từ vòng đeo tay thông minh Miband 4 nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *