March 21, 2023

      Khi ứng dụng của bạn xảy ra lỗi, chế độ an toàn samsung sẽ được auto kích hoạt theo cơ chế cài đặt của samsung. Tuy nhiên, chính sự cài đặt này nhiều lúc cũng gây bất tiện cho người sử dụng. Vậy làm sao để tắt chế độ an  toàn samsung nhanh chóng và tiện lợi, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Làm sao để tắt chế độ an toàn samsung?

Như bạn biết đấy, hầu hết các thiết bị của samsung đều cho phép người sử dụng có thể download các ứng dụng tùy thích dưới sự quản lý của hệ điều hành. Thế nhưng, sự lạm dụng của bạn khi tải về quá nhiều ứng dụng trên điện thoại có thể sẽ gây nên rất nhiều lỗi cho hệ thống. Sử dụng chế độ an toàn samsung là cách giúp người sử dụng tạm thời vô hiệu hóa những ứng dụng đã tải về của thiết bị di động. Điều này giúp điện thoại của bạn có thể hoạt động dưới chế độ khá an toàn.

Làm thế nào khởi động lại điện thoại Android? - Thegioididong.com
Có rất nhiều cách để tắt chế độ an toàn samsung

 

Vậy làm sao để tắt chế độ an toàn samsung? Có rất nhiều cách để thực hiện, trong đó cách tiêu biểu là tắt đi và khởi động lại thiết bị di động. Đây là phương pháp rất đơn giản mà hiệu quả bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Chúng ta cũng có thể thực hiện tắt chế độ an toàn samsung bằng cách sử dụng đồng thời cả nút nguồn và nút âm lượng,…

Tắt chế độ an toàn samsung bằng cách khởi động thiết bị di động nhiều lần

Tắt chế độ an toàn samsung bằng cách khởi động thiết bị di động nhiều lần là phương pháp được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt là đối với những người mới trải nghiệm các dịch vụ của samsung, họ chưa có kinh nghiệm nên đây là cách đơn giản nhất. Có 2 cách để thực hiện khởi động thiết bị di động samsung:

Cách 1: Hãy kiểm tra thông báo của mình. Hiện nay, hầu hết các thiết bị của samsung đều được trang bị các bảng thông báo chế độ an toàn của máy.  Điều này cho phép người sử dụng có thể thực hiện khởi động lại điện thoại của mình. Sau khi khởi động lại, chế độ an toàn samsung sẽ biến mất. Đây có lẽ là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất mà chúng ta có thể áp dụng.

Cách 2: Tắt nguồn thiết bị di động. Bằng cách sử dụng nút nguồn, bạn sẽ dễ dàng tắt đi và khởi động lại thiết bị samsung của mình. Chế độ an toàn samsung cũng sẽ mất đi khi bạn khởi động lại nguồn điện thoại.

 

 

Tắt chế độ an toàn samsung bằng cách kết hợp sử dụng nút nguồn và nút âm lượng

Đây cũng là một phương pháp được đánh giá rất cao bởi độ nhanh chóng và dễ thực hiện của nó. Sử dụng kết hợp nút nguồn và nút âm lượng trong trường hợp nếu chúng ta không sử dụng được cách khởi động máy. Nếu sau khi bạn đã khởi động lại máy di động samsung của bạn, bạn vẫn thấy chế độ an toàn samsung vẫn ở đó thì hãy sử dụng kết hợp nút nguồn và nút âm lượng cùng 1 lúc để đạt hiệu quả.

Hướng dẫn cách tắt chế độ an toàn trên Samsung
Tắt chế độ an toàn samsung bằng cách kết hợp sử dụng nút nguồn và nút âm lượng

Thực hiện tắt chế độ an toàn samsung bằng cách giữ đồng thời 2 nút nguồn và nút âm lượng. Bạn cần tắt nguồn rồi sau đó giữ đồng thời cả 2 nút để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu như thiết bị di động của bạn không lên nguồn hoặc khi khởi động rồi nhưng chế độ không bình thường thì bạn hãy thử bấm thêm nút tăng âm lượng xem sao nhé!

Tắt chế độ an toàn samsung bằng cách tháo lắp pin

Đây là cách áp dụng đối với thiết bị di động có thể tháo rời được pin. Nếu chẳng may bạn luôn gặp rắc rối với chế độ an toàn samsung thì tháo pin cũng là phương pháp hiệu quả. Hãy tháo pin ra khỏi điện thoại của bạn, tầm 2-3 phút sau lắp lại là được. Sau khi đã lắp pin vào thiết bị di động, hãy khởi động điện thoại bằng cách sử dụng nút nguồn là được.

tat-che-do-an-toan-tren-samsung-4

Tắt chế độ an toàn samsung bằng cách gỡ ứng dụng không cần thiết

Như bạn biết đấy, điện thoại của bạn ở chế độ an toàn samsung là do bạn đã lạm dụng khi tải quá nhiều ứng dụng trên thiết bị. Một nguyên nhân nữa là do bạn không may tải nhầm các ứng dụng có virus nên điện thoại cần phải kích hoạt chế độ an toàn để bảo vệ những con virus xâm nhập vào điện thoại cũng như ăn cắp thông tin cá nhân của bạn.

Hãy gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc bạn cảm thấy nó không an toàn ra khỏi thiết bị của bạn. Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động lại bình thường đấy!

tat-che-do-an-toan-tren-samsung-7

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thực hiện thao tác xóa ảnh và những video, nhạc không cần thiết để bộ nhớ của máy không chật chội. Bạn cũng nên dọn dẹp rồi thiết lập lại máy. Đây cũng là một phương pháp khá hiệu quả giúp cho những dữ liệu trên thiết bị di động của bạn được trở về trạng thái ban đầu.  Từ đó mà chế độ an toàn trên điện thoại cũng biến mất.

Để tắt chế độ an toàn trên điện thoại, chúng ta có thể áp dụng nhiều phương pháp như: tháo pin, tắt nguồn và khởi động lại, kết hợp sử dụng nút nguồn và nút âm lượng,… Đây là những phương pháp rất hiệu quả mà ai gặp phải trường hợp này cũng nên thử sử dụng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *