March 21, 2023

Bạn đang dùng chiếc điện thoại của Xiaomi? Bạn muốn biết cách vào / thoát fastboot Xiaomi như thế nào? Bạn đã thực hiện rất nhiều lần nhưng vẫn chưa thành công? Vậy thì cùng bỏ ra vài phút theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tận tình tư vấn để giúp bạn tìm ra được câu trả lời chính xác cho bản thân,

Tìm hiểu chế độ Fastboot là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng điểm qua vài thông tin cơ bản liên quan đến chế độ Fastboot là gì. Thực chất đây là một hình thức giúp kết nối giữa điện thoại và máy tính để bạn tiến hành flash file vào điện thoại thông qua cổng USB của mình. Nhưng chế độ này thực chất nó chỉ có ở một số các dòng điện thoại Android mà thôi.

Nếu bạn thực hiện vào chế độ Fastboot thành công thì lúc đó sẽ thấy màn hình điện thoại hiển thị màu đen kèm theo dòng chữ Fastboot. Thông thường thì với Fastboot ở trên điện thoại Xiaomi nó dùng với mục đích đó là cài đặt chạy Team Win Recovery Project với mục đích khôi phục mã để mở nguồn cho dòng điện thoại Xiaomi hoặc là cài đặt ROM.

Chính vì vậy nên nhu cầu tìm hiểu cách vào / thoát fastboot Xiaomi được nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết rõ và thực hiện thành công dễ dàng những thao tác này. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kĩ để có thể dễ dàng vào hoặc thoát khỏi chế độ Fastboot để có thể làm theo những gì mình muốn trên điện thoại Xiaomi.

Hướng dẫn cách vào / thoát fastboot Xiaomi

1. Cách vào Fastboot Xiaomi

Để vào Fastboot điện thoại Xiaomi thì vô cùng đơn giản chúng ta chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây là được:

Bước 1: Tiến hành download MIUI ROM Flashing Tool về máy rồi cài đặt. 

Trong khi cài đặt nếu như máy tính của bạn vẫn chưa cài đặt .NET Framework 3.5 thì điện thoại Xiaomi sẽ dẫn bạn đi đến link để tải về. Sau khi bạn cài xong .NET thì mở lại file cài đặt sẽ để cài và thực hiện cách vào / thoát fastboot Xiaomi.

Bước 2: Bạn chọn đúng phiên bản của máy rồi download ROM Fastboot tương ứng ở link trong trang chủ MIUI:

http://en.miui.com/a-234.html

Lưu ý như sau:

  • Với bản Developer: Đây chính là phiên bản dành cho các nhà phát triển.
  • Với bản Stable: Đây chính là phiên bản dành ổn định, ít bị thay đổi.
  • Với bản Global: Đây chính là phiên bản dành cho thị trường Quốc Tế (nó có cả tiếng Việt và đồng thời cũng có cả Google Apps).
  • Với bản China: Đây chính là phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc.

Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ đưa máy về với chế độ Fastboot bằng cách là tắt hẳn máy sau đó ấn vào tổ hợp nút giảm âm lượng cùng với nút nguồn. Sau đó thì bạn cắm cáp kết nối cùng với máy tính rồi đợi khi nào máy tính nhận hết Driver là được.

Bước 4: Tiếp theo thì hãy click vào trong tập tin ROM tải về rồi thực hiện giải nén cho nó.

Bước 5: Để có thể thực hiện cách vào / thoát fastboot Xiaomi thì bạn cần mở MiFlash.exe rồi dán nó vào thanh địa chỉ của những tập tin ROM tại đường dẫn giống như thư mục sao chép ở trong bước trên.

Thực hiện nhấn vào nút Refresh để làm mới và MiFlash sẽ tự động nhận ra được thiết bị kết nối. Sau khi nhận dạng xong thiết bị thì ở phần bảng sẽ hiện ra thông tin về Index, Device… Bạn hãy ấn Flash thì chạy được.

Nếu như bạn muốn có thể tùy chọn được cách thức để chạy mục đích có thể giữ lại được dữ liệu trong máy hoặc không thì chọn theo tùy chọn như sau:

  • Nếu chọn Flash all: Nghĩa là xóa sạch và không giữ lại bất cứ gì sau khi thực hiện Flash.
  • Flash all except storage:  Nghĩa là xóa sạch tất cả nhưng trừ bộ nhớ trong.
  • Flash all except data and storage: Nghĩa là không xóa dữ liệu ứng dụng cùng với bộ nhớ.

Bước 6: Cuối cùng bạn hãy chờ cho đến khi nào quá trình chạy hoàn tất thì lúc đó thanh tiến trình sẽ đầy và hiện màu xanh lá cây. Sau khi thực hiện xong thì thiết bị sẽ tự thực hiện khởi động lại và lúc này bạn đã có thể dùng Fastboot một cách bình thường. Và bây giờ bạn có thể thoải mái thực hiện bất cứ những gì mà mình muốn thật đơn giản và nhanh chóng.

2. Cách thoát Fastboot Xiaomi

Để có thể thoát khỏi Fastboot Xiaomi thì vô cùng đơn giản. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện trong thời gian tích tắc là thành công. Cụ thể bạn hãy thoát ra khỏi chế độ Fastboot trên điện thoại Xiaomi bằng cách sau đây:

Bạn nhấn và giữ đồng thời đối với nút Nguồn cùng với nút Âm lượng trong thời gian vài giây đến khi nào Xiaomi khởi động lại thì hãy mở nguồn lên. Vậy là bạn đã thoát ra khỏi chế độ Fastboot trên điện thoại Xiaomi một cách nhanh chóng rồi đó.

Như vậy là trong phần bài viết trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách vào / thoát fastboot Xiaomi nhanh chóng và dễ dàng nhất. Mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công và nhớ đón xem thêm nhiều các bài viết khác của chúng tôi bạn sẽ được cập nhật thêm nhiều những tin tức quan trọng liên quan khác liên quan. Nếu thấy thông tin hữu ích bạn hãy share bài viết này để nhiều người biết và thực hiện thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *