March 21, 2023

      Nhiều người lo sợ rằng khi họ bị mất điện thoại thì các hacker sẽ ăn cắp những thông tin cá nhân của họ. Tuy nhiên, samsung đã trang bị tính năng định vị giúp bạn có thể tìm điện thoại bị mất bằng gmail 1 cách nhanh chóng? Vậy làm sao để tìm điện thoại samsung bị mất bằng gmail nhanh chóng nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện để tìm được thiết bị di động khi bị mất bằng gmail là gì?

Do bất cẩn mà bạn chẳng may đã làm mất đi thiết bị di động của mình thì bạn đừng lo, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể tìm được điện thoại của mình nhé. Nếu như thiết bị di động của bạn bị mất thì bạn sẽ có thể dễ dàng tìm lại được bằng địa chỉ gmail bạn đã đăng nhập vào tài khoản samsung acclount. Để có thể sử dụng gmail để tìm điện thoại bị mất, thì điện thoại của bạn phải đáp ứng những điều kiện như sau:

  • Thiết bị di động phải còn pin và đang ở trạng thái hoạt động
  • Thiết bị di động phải đang đăng nhập với 1 tài khoản của google
  • Thiết bị di động đang bật ứng dụng Tìm kiếm thiết bị
  • Thiết bị di động đang kết nối với wifi hoặc dữ liệu di động 3g, 4g,…
  • Dịch vụ vị trí phải đang được bật
  • Thiết bị di động phải được hiển thị trên ứng dụng google play
Hỏi tư vấn mua thiết bị định vị thám tử theo dõi? - Diễn Đàn Thám ...
Thiết bị di động phải còn pin và đang ở trạng thái hoạt động

Điện thoại của bạn phải đáp ứng được tất cả những điều kiện trên thì mới có thể thực hiện thao tác tìm kiếm bằng gmail được.

Làm sao để khóa hoặc xóa dữ liệu từ xa khi điện thoại samsung bị mất bằng gmail?

Để có thể khóa hoặc xóa dữ liệu từ xa khi điện thoại samsung bị mất, người sử dụng cần thực hiện đúng theo thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào link android.com/find và sau đó hãy đăng nhập tài khoản google của mình. (Nếu như tài khoản google của bạn được đăng nhập ở nhiều thiết bị di động khác nhau, thì bạn hãy chọn điện thoại bạn bị mất nhé)

Bước 2: Lúc này, 1 thông báo sẽ được gửi về điện thoại 1 thông báo. Nhờ có vậy, mà vị trí của chiếc điện thoại sẽ được hiển thị trên bản đồ. Tuy nhiên, vị trí này không thể chính xác 100%, nó có thể xê dịch 5 đến 10km.

Bước 3: Tiến hành khóa và xóa dữ liệu. Về phần phát âm thanh, dù điện thoại của bạn có đang ở chế nào đi chăng nữa thì nó cũng sẽ phát ra âm thanh lớn trong khoảng từ 3 đến 5 phút. Tính năng này giúp cho người sử dụng có thể tìm kiếm điện thoại dễ dàng hơn. Về phần bảo mật thiết bị có thể bao gồm các thao tác như đặt mật khẩu, khóa điện thoại bằng mã pin,… Bạn cũng có thể thêm 1 mục thông báo hoặc số điện thoại của mình vào màn hình khóa để người nhặt được có thể tiện liên lạc với bạn. Phần xóa thiết bị có nghĩa là bạn sẽ xóa tất cả những dữ liệu đang lưu trữ trong điện thoại của bạn, tất nhiên dữ liệu ở thẻ SD sẽ không bị mất đi.

Làm sao để bật tính năng định vị trên thiết bị samsung?

Tính năng định vị của thiết bị di động samsung là 1 trong những tính năng cần thiết và hữu ích nhất. Nếu chẳng may người sử dụng bị mất điện thoại, chúng ta sẽ có thể tìm lại được chúng 1 cách dễ dàng. Khi sở hữu 1 thiết bị samsung, chúng tôi khuyên bạn hãy bật ngay tính năng định vị của nó để phòng những trường hợp bất trắc. Vậy làm sao để có thể bật được tính năng định vị trên các thiết bị samsung?

Mẹo tìm điện thoại Android bị mất nhanh nhất 2019
Hãy bật ngay tính năng định vị của samsung mọi lúc

Để có thể bật tính năng định vị trên thiết bị samsung, người sử dụng hãy thực hiện theo 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt của thiết bị samsung. Tiếp theo bạn hãy chọn mục An toàn và Bảo mật. Bạn cũng có thể dễ dàng chọn 1 số điện thoại nằm trong mục Màn hình khóa và Bảo mật

Cách tìm điện thoại Android khi bị mất

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy thao tác vào mục Quản trị viên thiết bị

Bước 3: Tiếp tiếp theo hãy chọn mục Quản lý thiết bị Android

Cách tìm điện thoại Android khi bị mất
Chọn thư mục Quản lý thiết bị Android

Chỉ với 3 thao tác đơn giản như vậy mà bạn đã có thể thiết lập được tính năng định vị trên thiết bị samsung của mình rồi. Việc thiết lập tính năng định vị trên thiết bị samsung này  có vai trò rất quan trọng trong quá trình sử dụng của bạn. Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại, bận có thể dựa vào tính năng định vị để tì điện thoại. Tất cả các dữ liệu có trong điện thoại của bạn cũng sẽ được bảo mật an toàn một cách tuyệt đối, không ai có thể xâm nhập được

Nếu như do bất cẩn mà bạn đã làm mất đi thiết bị di động của mình, thì bạn đừng lo, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể tìm được điện thoại của mình rồi đấy! Chức năng định vị hỗ trợ người sử dụng tìm kiếm điện thoại samsung bị mất bằng gmail thật sự rất tuyệt vời khi giúp người sử dụng có thể vừa tìm kiếm được điện thoại vừa hỗ trợ bạn bảo vệ chúng khỏi sự xâm nhập của các hacker. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *