March 21, 2023

Trong đời sống công nghệ như hiện nay, một chiếc điện thoại được kết nối mạng Internet là 1 điều cần thiết đối với tất cả mọi người. Chính vì vậy, điện thoại samsung của bạn khi không kết nối được wifi sẽ gây ra khá nhiều phiền toái cho bạn. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẹo hay khi điện thoại samsung không kết nối được wifi qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân điện thoại samsung không kết nối được wifi

Điện thoại là vật bất li thân đối với mỗi người, có thể nói là như vậy. Với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì mạng Internet cũng là điều không thể thiếu. Chúng ta làm gì cũng cần đến mạng Internet, bởi nó chứa hàng chục nghìn những thông tin mà không ở đâu có thể dễ dàng tổng hợp được cho người sử dụng như vậy. Việc điện thoại samsung không kết nối được wifi đã gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng. Chẳng may bạn đang trong trường hợp phải cần dùng đến mạng Internet gấp thì quá là rắc rối. Dấu hiệu nhận biết điện thoại samsung không kết nối được là khi biểu tượng wifi ở góc trái trên cùng của màn hình có dấu chấm than. Khi xuất hiện dấu chấm than như vậy là báo hiệu điện thoại của bạn không thể truy cập được mạng Internet.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại samsung không kết nối được wifi, tiêu biểu như: Sóng wifi không tốt, thời tiết bất ổn, do nhiều người cùng truy cập cùng 1 lúc,…

Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Samsung Không Kết Nối Được Wifi
Điện thoại là vật bất li thân đối với mỗi người

 

Điện thoại samsung không kết nối được wifi do thời tiết

Yếu tố thời tiết quyết định khá nhiều đến vấn đề kết nối wifi. Nếu hôm đó trời mưa nhiều kèm theo sấm chớp thì chắc chắn thiết bị di động của bạn kết nối wifi sẽ rất kém. Nguyên nhân ở đây là do mưa ảnh hưởng đến sóng và đường truyền của wifi. Khi thời tiết ổn định, vấn đề điện thoại không kết nối được wifi sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Điện thoại samsung không kết nối được wifi do nhiều người truy cập

Dù hãng wifi nhà bạn đang sử dụng là gì, mạnh hay yếu thì khi nhiều người truy cập cùng 1 lúc cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng wifi của bạn. Sóng wifi sẽ phải chia sẻ cho nhiều người khi họ kết nối cùng 1 lúc. Vì vậy, điện thoại của bạn kết nối kém hoặc không kết nối được cũng là điều dễ hiểu.

Điện thoại samsung không kết nối được wifi do sóng wifi kém

Một điều rõ ràng là không phải sóng wifi của hãng nào cũng mạnh như nhau. Ở Việt Nam, có thể kể đến nhiều hãng như: FPT, VNPT, Viettel,… Mỗi hãng có những đặc điểm và cường độ sóng khác nhau. Sóng wifi của hãng đã chậm rồi mà lại thêm nhiều người kết nối truy cập thì chắc chắn điện thoại của bạn sẽ không thể kết nối được. Có thể cục phát wifi của bạn ở xa vị trí thiết bị di động nên kết nối sẽ bị kém hơn. Bạn nên để cục phát wifi ở trên cao và gần điện thoại của bạn thì mức độ phủ sóng sẽ dễ hơn.

Làm sao khi điện thoại samsung không kết nối được wifi?

Điện thoại của bạn khi không kết nối được wifi thì sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn trong quá trình sử dụng. Bởi hầu hết các công việc đều được thực hiện dưới sự hỗ trợ của Internet. Vậy phải làm sao khi điện thoại samsung không kết nối được wifi?

Khởi động thiết bị di động: Nếu chẳng may điện thoại của bạn không kết nối được wifi, thì thao tác đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được là tắt nguồn thiết bị và khởi động lại. Rất có thể sau khi khởi động lại, thiết bị di động của bạn sẽ kết nối tốt hơn.

Điện thoại samsung không kết nối được WiFi, cách khắc phục hiệu ...
Hãy khởi động thiết bị di động khi không kết nối được wifi.

Khởi động lại cục wifi: Đây cũng là cách giúp bạn khắc phục được tình trạng không kết nối được wifi. Ở mỗi cục wifi đều có 1 nút tắt, nếu như thấy thiết bị của mình không kết nối được, bạn hãy thử tắt cục wifi đi mà bật lại ngay sau đó.

Tắt kết nối wifi ở điện thoại samsung: Một cách cơ bản nữa mà ai cũng có thể thực hiện được đó là chúng ta hãy tắt kết nối wifi ở điện thoại đi và khởi động lại. Đây là cách áp dụng rất hiệu quả mà ai cũng có thể làm được. Tôi đã thực hiện thao tác này rất nhiều lần và sau mỗi lần đó thiết bị di động của tôi kết nối wifi tốt nhanh nhạy hơn hẳn.

Nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa điện thoại: Trong trường hợp nếu bạn áp dụng đủ các cách trên mà không thấy hiệu quả thì bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của người sửa điện thoại. Thợ sửa điện thoại là những người có trên môn cao, họ chắc chắn sẽ bạn khắc phục được những lỗi này. Bởi trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề điện thoại không kết nối được wifi mà chúng ta không thể phát hiện ra vì thuộc về những mảng kiến thức chuyên ngành.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thiết bị samsung của bạn không kết nối được wifi: do thời tiết, do khoảng cách, do nhà mạng,… Chính vì vậy, bạn cần nắm được những cách “sơ cứu” cho điện thoại để khắc phục tình trạng trên. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn được nhiều thông tin hữu ích!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *