March 21, 2023

  Xóa lịch sử tìm kiếm trên thiết bị di động là hình thức lựa chọn của nhiều người sử dụng thiết bị samsung hiện nay. Đơn giản khi bạn không muốn ai biết về lịch sử tìm kiếm của mình, bạn lựa chọn cách xóa nó đi. Vậy làm sao để có thể xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại samsung 1 cách dễ dàng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bào viết dưới đây nhé!

Tại sao phải xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại samsung?

Có rất nhiều nguyên nhân mà người dùng muốn xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại của mình. Khi bạn truy cập 1 trang web xấu, bạn không muốn người khác biết, bạn cần phải xóa nó đi. Hay khi bạn tìm kiếm 1 điều gì đó, bạn không muốn người khác biết, bạn cũng xóa nó đi. Bạn không muốn vị trí hiện tại của mình hiển thị đối với những người khác

Bên cạnh đó, tính năng đặc biệt của google là thu thập thông tin của người sử dụng với mục đích quảng cáo. Vì thế cho nên, nếu bạn không muốn google thu thập thông tin cá nhân của mình, bạn cũng nên xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại.

Cách xóa lịch sử ứng dụng Google trên điện thoại - Thegioididong.com
Xóa lịch sử tìm kiếm giúp thiết bị di động của bạn hoạt động tốt hơn

Bạn không muốn vị trí hiện tại của mình hiển thị đối với những người khác, bạn cũng nên xóa lịch sử tìm kiếm. Chính việc xóa lịch sử này cũng giúp bạn bảo mật được mọi thông tin cá nhân của mình trước nguy cơ bị nhiều hacker xâm nhập hoặc do chính google kiểm soát.

Việc xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại samsung cũng giúp thiết bị di động của bạn hoạt động mượt mà hơn. Bởi trên thực tế, khi có quá nhiều web được tìm kiếm, máy điện thoại của bạn sẽ hoạt động chậm hơn và quá trình truy cập Internet của bạn cũng hay bị gián đoạn.

Mẹo xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại samsung

Để có thể xóa được lịch sử tìm kiếm trên điện thoại samsung, chúng ta có những thao tác rất đơn giản. Hầu hết những tìm kiếm của ta đều thực hiện trên google và cách thức xóa lịch sử này đều có thể áp dụng với mọi thiết bị di động, không chỉ riêng samsung.

Người sử dụng cần chú ý đến mục Hoạt động của tôi trong thư mục Cài đặt tài khoản của Google. Thư mục này là nơi chứa toàn bộ lịch sử truy cập và sử dụng Internet của bạn nếu như bạn đang sử dụng email của mình vào Google trình duyệt. Thông qua thư mục này, người sử dụng có thể quan sát được những từ khóa mà họ đang tìm, họ đang đăng nhập tài khoản trên thiết bị gì,…

Bạn sẽ trải qua 6 bước để hoàn thành quá trình xóa lịch sử tìm kiếm trên google:

Bước 1: Khởi động máy và vào 1 trình duyệt web bất kỳ mà bạn hay sử dụng trên điện thoại samsung. Bước tiếp theo hãy nhấp vào ảnh đại diện email của bạn ở góc phải bên trên màn hình và chọn thư mục Tài khoản của tôi

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chọn thư mục Hoạt động của tôi, sau đó chọn mục Đi tới hoạt động của tôi
Bước 3: Lúc này 1 cửa sổ sẽ xuất hiện, lần lượt nhấp vào các mũi tên chỉ dẫn để xem các mục giới thiệu về quá trình xóa lịch sử này
Tất nhiên để xóa lịch sử Chrome trên điện thoại, bạn buộc phải chạy ứng dụng Chrome
Bạn sẽ trải qua 6 bước để hoàn thành quá trình xóa lịch sử tìm kiếm
Bước 4: Tiếp theo hãy chọn thư mục Xóa hoạt động theo và bắt đầu xóa tất cả các lịch sử tìm kiếm của bạn trên các website
Bước 5: Có 2 dạng xóa lịch sử tìm kiếm, bạn có thể lựa chọn xóa lịch sử theo ngày hoặc xóa tất cả lịch sử. Nếu bạn chọn phần lịch sử xóa theo ngày, bạn chỉ cần nhấp vào từng mục Xóa cụ thể là xong. Còn nếu bạn chọn xóa tất cả lịch sử, thì bạn chỉ cần chọn mục Xóa tất cả lịch sử tìm kiếm hoặc Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm là xong.
Bước 6: Đến bước cuối cùng rồi. Khi bạn chọn xóa từng mục theo ngày hoặc Xóa tất cả lịch sử tìm kiếm hoặc Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm thì lúc này sẽ xuất hiện 1 thông báo. Thông báo này giúp bạn xác nhận lại 1 lần nữa những thông tin mà bạn muốn xóa. Nếu bạn đã chắc chắn về những thao tác của mình, hãy chọn Đồng ý hoặc Xác nhận là xong. Nếu như bạn không muốn, bạn có thể tắt cửa sổ đi là được.

Sau khi bạn thực hiện thao tác nhấp vào mục Đồng ý, tất cả những thư mục tìm kiếm mà bạn muốn xóa lịch sử sẽ biến mất hoàn toàn khỏi tài khoản google của bạn.

Làm sao để web không lưu lịch sử tìm kiếm của bạn?

Chính vì việc lưu lịch sử tìm kiếm khá bất tiện cho người sử dụng nên google đã sáng lập thêm tính năng là các tab ẩn danh. Hay nói cách khác, người sử dụng có thể sử dụng chế độ ẩn danh khi tìm kiếm trên google. Để có thể sử dụng chế độ ẩn danh, người sử dụng có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

Cách 1: Đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt Chrome lên. Sau đó ở góc bên phải màn hình có mục Thêm, rồi bạn chọn Cửa sổ ẩn danh mới là được.

Cách xóa lịch sử duyệt web trên điện thoại: xóa mật khẩu và ID

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Crl + Shift + N

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách giúp bạn xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại samsung rất đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng rằng quý độc giả sẽ áp dụng những mẹo chúng tôi cung cấp 1 cách hiệu quả để bảo vệ thông tin cá nhân của mình!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *