March 21, 2023

Bạn vào Facebook, Messenger và bị thoát ra ở điện thoại iPhone. Hoặc bạn đang chơi game nhưng lại quay đột ngột về màn hình chính của mình… Tất cả các lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone này làm thế nào mới khắc phục được? Cùng chúng tôi tham khảo phần chia sẻ dưới đây của bài viết bạn sẽ biết rõ nguyên nhân cũng như khắc phục thật hiệu quả.

Nguyên nhân gây lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

Có rất nhiều các nguyên nhân khiến cho ứng dụng trên iPhone của bạn bị thoát ra một cách đột ngột. Chúng ta có thể kể đến như sau:

– Do bị lỗi tại bản iOS trên điện thoại iPhone mà bạn đang dùng.

– Do việc xung đột giữa những ứng dụng cài đặt trên điện thoại iPhone. Chính tình trạng không tương thích giữa những ứng dụng sẽ gây ra lỗi thoát ứng dụng.

– Do một số những ứng dụng bạn cài nhiều trên điện thoại iPhone quá nặng nó cũng sẽ gây ra thoát ứng dụng một cách đột ngột.

– Do bạn đồng bộ giữa điện thoại iPhone cùng với máy tính cũng gây ra lỗi.

Vậy cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone ra sao?

Để có thể khắc phục được lỗi bị thoát ứng dụng ở trên điện thoại iPhone thì bạn cần tiến hành thực hiện như sau:

1. Thực hiện khởi động lại với điện thoại iPhone của bạn

Bởi vì sau một thời gian dài sử dụng và cài đặt nhiều những phần mềm trên thiết bị. Nó sẽ gây ra tình trạng xung đột những ứng dụng với nhau làm cho điện thoại đang dùng bị văng ra ngoài của màn hình.

Bạn hãy khắc phục bằng cách khởi động lại điện thoại iPhone của mình. Chính điều này sẽ giúp cho thiết bị bạn tái khởi động từ đó hoạt động lại được trơn tru hơn.

2. Cập nhật lại với phiên bản iOS cao hơn

Tiếp đến bạn cũng có thể khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone bằng cách cập nhật iOS phiên bản cao hơn thông qua các bước sau đây:

Truy cập vào trong Settings tức là Cài đặt sau đó chọn vào General tức là Cài đặt chung rồi chọn Software Update tức là Cập nhật phần mềm rồi Download and Install tức là Tải về và cài đặt.

Lúc này thì hệ thống sẽ tự động thực hiện tải về rồi cài đặt iOS phiên bản mới. Nhờ việc cập nhật phiên bản iOS cao hơn này nó sẽ giúp cho những ứng dụng mà bạn đang dùng sẽ mượt mà hơn. Nhưng bạn cần lưu ý rằng nó chỉ có thể thực hiện được nếu iPhone của bạn không nằm quá khoảng 2 năm sản xuất trở lại.

Nếu nằm trong trường hợp đó bạn cần phải xem các bài Review về hệ điều hành iOS mới nhất tương thích cùng thiết bị. Nó sẽ tránh trường hợp điện thoại iPhone bị giật lag trong quá trình cập nhật iOS phiên bản mới hơn.

3. Cài đặt lại ứng dụng/ cập nhật lại ứng dụng

Một cách nữa để khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone đó là bạn cài đặt hoặc cập nhật lại ứng dụng. Bạn vào trong Appstore và cập nhật ứng dụng nếu thấy ứng dụng đã được cập nhật sang phiên bản mới thì nên xóa ứng dụng đi rồi cài lại.

Nhưng bạn cần lưu ý nếu như ứng dụng ấy có dữ liệu quan trọng thì bạn cần sao lưu dữ liệu trên iCloud trước khi xóa và tải lại ứng dụng.

4. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại iPhone

Để thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone của mình thì bạn cần tiến hành theo những bước sau đây: Vào Cài đặt và chọn Tìm kiếm với keyword là Đặt lại sau đó chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Hoặc bạn chọn Xóa tất cả nội dung và Cài đặt. Lúc đó bạn sẽ thấy điện thoại iPhone của mình sẽ trở về đúng tình trạng như lúc mới khui hộp xong.

Nếu đã dùng cách này nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone thì nguyên nhân đó là do ứng dụng không phù hợp thiết bị của bạn.

Chính phương pháp này nó giúp khắc phục những lỗi xảy ra trên hệ điều hành iOS bằng việc đặt lại những thiết lập. Nhưng thao tác này nó đồng thời cũng sẽ xóa đi những cài đặt đơn giản trước kia bạn thiết lập.

5. Dọn dẹp lại bộ nhớ RAM

Thêm một cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone đó là bạn dọn dẹp lại bộ nhớ RAM bằng cách: Nhấn vào 2 lần phím Home nếu như bạn dùng điện thoại iPhone 8 Plus trở về trước. Còn để mở trình những ứng dụng chạy ngầm thì bạn Vuốt lên để tắt những ứng dụng hiện đang chạy ngầm.

6. Tắt đi các ứng dụng làm mới trong nền

Để tắt đi những ứng dụng đang làm mới trong nền thì bạn thực hiện theo các thao tác như sau: Chọn vào mục Cài đặt và chọn Cài đặt chung sau đó chọn Làm mới ứng dụng trong nền rồi tiến hành Tắt đi ứng dụng không cần thiết. Hoặc cũng có thể tắt hẳn đi với chế độ Làm mới ứng dụng trong nền.

Nhờ việc tắt ứng dụng chạy nền nó sẽ giúp bạn tiết kiệm pin với điện thoại iPhone. Ngoài ra nó còn giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa bộ nhớ RAM cho điện thoại iPhone của mình.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ về nguyên nhân cũng như cách để khắc phục hiệu quả các lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone. Chúc bạn dễ dàng thực hiện thành công để sử dụng điện thoại iPhone thật thú vị nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *