March 21, 2023

Quản lý thông minh samsung là một ứng dụng độc quyền của hãng samsung dành cho các thiết bị điện tử có hệ điều hành android. Quản lý thông minh samsung giúp người sử dụng có một cái nhìn khái quát hơn về các yếu tố liên quan đến thiết bị di động như lưu trữ, pin, hiệu năng cũng như bộ nhớ của nó. Vậy quy trình hoạt động của quản lý thông minh samsung như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quản lý thông minh samsung quản lý lưu trữ

Trên màn hình trong mục Cài đặt của thiết bị, người sử dụng hãy chọn Quản lý thông minh, sau đó chọn mục Lưu trữ. Người sử dụng hãy lưu ý rằng phần dung lượng chưa được sử dụng (dung lượng trống) của bộ nhớ thuộc thiết bị di động thường sẽ ít hơn so với  tổng số dung lượng  bởi chúng đã được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau và hệ điều hành của ứng dụng. Hơn thế nữa, số lượng dung lượng trống sẽ biến đổi liên tục khi người sử dụng thực hiện cập nhật thiết bị.

Làm sao để gỡ cài đặt các ứng dụng và loại bỏ tệp tin thừa?

Trên thực tế, nhiều khi chúng ta tải quá nhiều ứng dụng về thiết bị di động cùng một lúc, bộ nhớ của chúng ta sẽ bị quá tải. Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn nếu muốn máy điện thoại sử dụng mượt mà hơn, hãy gỡ cài đặt những ứng dụng, ảnh hoặc nhạc không cần thiết để đảm bảo quá trình hoạt động cho máy được diễn ra suôn sẻ.

Để có thể gỡ cài đặt các ứng dụng hay các tệp tin bạn không sử dụng nữa, hãy tiến hành chọn Dữ liệu người dùng, sau đó chọn 1 phân loại. Tiếp theo, chúng ta hãy chọn các ứng dụng ta đang cần, chọn Xóa hoặc chọn mục Gỡ cài đặt. Có một vài tệp tin có vai trò như bộ nhớ đệm, để loại bỏ chúng, hãy chọn Dọn ngay.

1

Làm sao để di chuyển các nội dung hoặc các ứng dụng vào thẻ nhớ?

Hiện nay, có rất nhiều loại thiết bị di động nhỡ bộ nhớ máy với dung lượng thấp. Do nhu cầu sử dụng lớn, con người cần phải lưu trữ một khối lượng lớn dữ liệu, chính vì vậy mà họ cần tìm kiếm những công cụ lưu trữ đảm bảo hơn. Một cách rất hữu ích là chúng ta có thể di chuyển các nội dung hoặc các ứng dụng vào thẻ nhớ SD.

Để có thể chuyển các ứng dụng hoặc nội dung vào thẻ nhớ, bước đầu tiên là vào mục Cài đặt, tiếp theo sau đó chọn Chuyển nội dung sang thẻ SD (có một số thiết bị là Chuyển ứng dụng sang thẻ SD). Bước tiếp theo, bạn hãy chọn các ứng dụng hoặc các nội dung mà mình muốn chuyển sang. Vậy là đã hoàn thành việc di chuyển ứng dụng và nội dung cần thiết vào thẻ nhớ rồi đấy. Phương pháp này vừa giúp bạn có thể lưu trữ được những thông tin cần thiết, vừa giúp bạn có những thao tác nhanh gọn trong quá trình di chuyển.

Khi bạn thao tác vào mục Thẻ SD, thiết bị di động sẽ auto kiểm tra xem bộ nhớ của bạn hoạt động như thế nào. Sau đó, nó s ẽ hiển thị thông báo cho người sử dụng qua hình biểu đồ tròn dễ hiểu. Nhờ có các thông tin trong mục chi tiết, người sử dụng sẽ dễ dàng hình dung được các ứng dụng và các hình ảnh, các tệp đang chiếm quá nhiều bộ nhớ của bạn. Từ đó giúp người sử dụng có thể dễ dàng xem xét rằng mình có nên xóa chúng hay giữ lại.

1

Quản lý thông minh samsung quản lý pin

Quản lý thông minh samsung giúp người sử dụng có thể kiểm tra số lượng pin còn lại của thiết bị di động mà bạn đang sử dụng. Có rất nhiều hãng điện thoại di động của samsung đã được trang bị thêm tính năng tiết kiệm pin. Nếu như thiết bị của bạn đang sắp hết pin, hãy bật chế độ tiết kiệm pin để giúp pin không bị cạn, giúp cho quá trình sử dụng của bạn cũng không bị ngắt quãng.

1
Quản lý thông minh samsung cũng giúp người sử dụng kiểm tra xem bạn đã tiêu thụ bao nhiêu điện năng trên thiết bị của mình. Khi bạn sử dụng chế độ tiết kiệm pin, bạn sẽ không nhận được thông báo bởi thiết bị đã chặn các thông báo để tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ trong thiết bị của bạn. Nhờ đó mà quá trình sử dụng pin của bạn cũng được diễn ra lâu hơn.
1

Các bước truy cập quản lý thông minh samsung

Quản lý thông minh samsung có rất nhiều công dụng trong việc quản lý lưu trữ, quản lý pin. Bên c ạnh đó, nó cũng giúp cho quá trình sử dụng các ứng dụng của bạn được diễm ra thuận lợi hơn. Để có thể truy cập quản lý thông minh samsung, chúng ta cần trải qua 3 bước như sau:

Bước 1: Bước đầu tiên là khởi động thiết bị di động, sau đó chọn phần Cài đặt

Bước 2: Tiếp theo, hãy vào mục Quản lý thông minh

Bước 3: Bước cuối cùng, bạn hãy chọn xóa tất cả là xong

Chỉ với 3 thao tác đơn giản là bạn đã có thể dọn dẹp sạch sẽ tất cả những ứng dụng thừa cũng như các tệp tin thừa khỏi thiết bị di động của mình. Nhờ có thiết bị Quản lý thông minh này mà thiết bị di động của bạn hoạt động trơn chu, dễ dàng hơn.

Quản lý thông minh samsung giúp người sử dụng có thể quản lý tốt các dữ liệu trong điện thoại cũng như pin của mình. Từ đó giúp cho quá trình sử dụng của bạn cũng được thuận lợi và hiệu quả hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *