March 21, 2023

Bạn sử dụng điện thoại Oppo và muốn biết cách kết nối điện thoại Oppo với tivi? Vậy thì bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này thật đơn giản. Cùng chúng tôi tham khảo từ bài viết được trình bày chi tiết dưới đây để rõ hơn ngay thôi nào bạn nhé!

Tìm hiểu dòng điện thoại Oppo

Đầu tiên trước khi đến với cách để kết nối điện thoại Oppo với tivi thì chúng ta hãy cùng điểm qua một số thông tin liên quan đến dòng điện thoại này. Thực tế thì Oppo chính là một trong những thương hiệu điện thoại được đánh giá cao vì mức giá tương đối rẻ và đa dạng chủng loại, cấu hình tốt. Sở hữu sản phẩm điện thoại này mang đến cho bạn rất nhiều những trải nghiệm thú vị vô cùng.

Ngoài ra với điện thoại Oppo thì người dùng có nhiều phần mềm cũng như ứng dụng hay trên thiết bị được các nhà phát triển tung ra. Cụ thể tính năng hiện đại được nhiều khách hàng yêu thích đó là kết nối điện thoại Oppo cùng với tivi để có được trải nghiệm hình ảnh lớn hơn.

Ngoài ra việc kết nối điện thoại Oppo cùng với tivi còn được thực hiện đơn giản và dễ dàng vô cùng. Sau khi đã kết nối sông thì bạn thoải mái trải nghiệm và tận hưởng hình ảnh tại màn hình lớn trên chiếc tivi. Cũng chính nhờ vì điều này nên hình ảnh càng sống động và chân thực hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Oppo với tivi

1. Điều kiện cần có

Để thực hiện việc kết nối giữa điện thoại Oppo cùng với tivi thì chúng ta bắt buộc cần phải có những điều kiện sau đây:

– Thứ nhất: Điện thoại cần phải có một số tính năng wifi Display như là dòng Oppo Find 7a, Oppo Neo…

– Thứ hai: Cần phải có smart tivi với hỗ trợ để kết nối Miracast.

2. Cách để kết nối điện thoại Oppo với tivi

Chúng ta hiện tại có 2 cách để kết nối điện thoại Oppo cùng với tivi đó là thông qua cáp MHL hoặc là có thể kết nối thông qua wifi display. Cụ thể từng cách kết nối chi tiết bạn dễ dàng thực hiện sau đây:

Cách 1: Tiến hành kết nối với cáp MHL

Với điện thoại Oppo đang dùng hệ điều hành Android thì chúng ta có thể kết nối cùng với tivi thông qua cáp MHL. Phương pháp kết nối này sẽ hỗ trợ chiết xuất âm thanh cũng như hình ảnh từ dòng điện thoại Oppo ra màn hình lớn tivi. Độ phân giải của nó đạt 720px và 1080px.

Công việc của bạn đó là chỉ cần mua cáp MHL và tiếp tục thực hiện kết nối theo những bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tiến hành ghép nối đầu micro USB vào trong cáp cắm với điện thoại Oppo.

Bước 2: Thực hiện cắm đầu nối HDMI từ dây cáp MHL vào trong cổng HDMI của thiết bị tivi. Tiếp đến thì bạn tiếp tục cắm đầu nối USB vào trong cổng USB trên tivi.

Bước 3: Bạn dùng điều khiển remote trên tivi rồi bấm nút nguồn vào và tiếp tục chọn vào đó tín hiệu MHL.

Kết thúc quá trình này thì bạn đã hoàn tất việc kết nối điện thoại Oppo với tivi với cổng kết nối MHL thật dễ dàng. Lúc này bạn sẽ thấy nội dung hiển thị ở màn hình của điện thoại Oppo sẽ được hiển thị tại màn hình lớn tivi. Vì vậy bạn thoải mái trong việc xem phim và lướt web với màn hình tivi rộng lớn thật thoải mái rồi đấy.

Cách 2: Tiến hành kết nối thông qua Wifi-Display

Để kết nối giữa điện thoại Oppo với tivi thì bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Với smart tivi màn hình chủ bạn hãy nhấp vào chọn Screen Mirroring là Phản chiếu hình ảnh. Lúc này thì tivi của bạn sẽ hiển thị giao diện chờ kết nối với thiết bị di động hiện đang có sóng ở xung quanh.

Bước 2: Tivi lúc này tiến hành việc dò tìm và thực hiện kết nối điện thoại Oppo với tivi của bạn.

Bước 3: Ở màn hình chủ điện thoại Oppo thì bạn vào và chọn theo thứ tự như sau: CÀI ĐẶT – MORE – WIFI DISPLAY.

Đã chọn xong wifi Display thì lúc này điện thoại Oppo sẽ tự động thực hiện quét cũng như hiển thị tất cả những thiết bị tivi khả dụng nhằm kết nối. Lúc này bạn chọn thiết bị tivi mà mình cần kết nối và sẽ thấy tivi hiển thị Connected sau khi điện thoại đã kết nối thành công cùng với tivi.

Kết thúc bước này nghĩa là chúng ta đã thành công trong việc kết nối điện thoại Oppo với tivi. Lúc này thì bạn thoải mái trong việc xem phim, nghe nhạc hoặc thực hiện tất cả những thao tác khác trên điện thoại thông qua việc tương tác cùng với chiếc smart tivi.

Lưu ý rằng: Với những tivi thông thường nếu như không có sự hỗ trợ của wifi direct thì khi cần kết nối giữa điện thoại Oppo với tivi bạn phải dùng thiết bị khác để kết nối trung gian. Cụ thể có thể kể đến như là USB Miracast dongle để kết nối giữa điện thoại và tivi diễn ra dễ dàng hơn.

Bài viết được chia sẻ trên đây chúng tôi mong rằng đã giúp bạn thực hiện thành công việc kết nối điện thoại Oppo với tivi. Chúc bạn áp dụng thoải mái trải nghiệm những dịch vụ thú vị mà điện thoại mang lại trên màn hình tivi rộng lớn để tha hồ xem phim, nghe nhạc vô cùng thú vị nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *