March 21, 2023

Bạn đang dùng điện thoại Xiaomi nhưng lại không biết cách kiểm tra bảo hành Xiaomi như thế nào? Vậy thì trong phần bài viết được chia sẻ sau chúng tôi xin được hỗ trợ giúp bạn có thể biết rõ được tất cả những cách để kiểm tra bảo hành cho điện thoại Xiaomi.

Vì sao cần kiểm tra bảo hành Xiaomi?

Kết quả thống kê của những hãng sản xuất sản phẩm nổi tiếng trên thế giới thì dù cho dây chuyền sản xuất có tiên tiến và hiện đại như thế nào. Nhưng vẫn có tỷ lệ sản phẩm không đạt được 100% tiêu chuẩn như là mong muốn. Và tỉ lệ lớn hoặc nhỏ vẫn còn tùy vào chất lượng của dây chuyền sản xuất ấy.

Với các sản phẩm điện thoại như điện thoại Xiaomi cũng không ngoại lệ. Sản phẩm khi mua về có thể xảy ra 2 lỗi đó là:

– Lỗi do nhà sản xuất và nó phát sinh trước hoặc trong quá trình sử dụng. Thường với trường hợp này thì có thể phát sinh lỗi khi vừa mua sản phẩm hoặc là khi vừa sử dụng một thời gian. Nếu lỗi phát sinh vẫn còn nằm trong thời gian bảo hành thì người tiêu dùng sẽ được nhà sản xuất bảo hành sửa chữa hoặc đổi mới sản phẩm cho mình.

– Lỗi do người sử dụng gây ra chính là lỗi phát sinh trong quá trình dùng điện thoại. Người sử dụng có thể tác động vào như là làm rớt, làm va đập hoặc dùng thêm những phụ kiện không theo quy định, cài thêm các phần mềm khác vào… Từ đó làm cho điện thoại bị hư hỏng.

Lúc này nhờ có bảo hành thì điện thoại của quý khách sẽ được nhà sản xuất sửa chữa hoặc đổi mới và có thể tính thêm phí dịch vụ nếu như lỗi do người sử dụng gây ra… Vậy nên việc kiểm tra chế độ bảo hành điện thoại Xiaomi sẽ giúp người dùng biết được điện thoại của mình có còn được hưởng các chế độ do hãng đưa ra hay không. Nếu điện thoại đã hết thời hạn bảo hành thì bất cứ lỗi phát sinh nào người sử dụng cũng cần phải tự sửa chữa.

Cách kiểm tra bảo hành Xiaomi thông qua iMei trên điện thoại

Cách đầu tiên để bạn có thể kiểm tra chế độ bảo hành cho điện thoại Xiaomi đó là thông qua iMei ở trên điện thoại. Đây chính là cách được đánh giá đơn giản nhất để bạn có thể biết rõ điện thoại Xiaomi mình đang dùng có phải là hàng chính hãng hay không. Ngoài ra cũng là cách để bạn biết được thời hạn bảo hành trên điện thoại Xiaomi của mình.

Với cách kiểm tra bảo hành Xiaomi này bạn hãy áp dụng theo 3 bước sau đây:

  • Bước thứ 1: Mở điện thoại lên và sau đó vào trong mục Cài đặt rồi đi tới phần Giới thiệu về điện thoại tiếp đến chọn Trạng thái và chọn vào Thông số iMei. Tại đây thì bạn sẽ thấy được thông số iMei trên thiết bị Xiaomi mà mình đang dùng.

  • Bước thứ 2: Tiếp theo bạn quay ra vỏ hộp điện thoại Xiaomi của mình rồi tìm số iMei trên vỏ hộp xem thử chúng có trùng với nhau hay không. Nếu chúng trùng thì chứng tỏ điện thoại bạn mua là hàng chính hãng và ngược lại thì điện thoại Xiaomi mà bạn đang dùng chính là hàng fake mà thôi.

  • Bước thứ 3: Sau khi có được số iMei thì bạn sẽ truy cập vào địa chỉ website sau đây: http://www.imei.info. Bạn hãy nhập mã iMei trên điện thoại của mình vào. Lúc đó toàn bộ những thông tin liên quan đến thông số, kiểu máy, ngày kích hoạt điện thoại, thời hạn bảo hành điện thoại… Nó sẽ đều được cập nhật một cách đầy đủ nhất.

Thường với điện thoại Xiaomi thì phần cứng sẽ được bảo hành khoảng 1 năm còn đối với phụ kiện thì thời gian bảo hành của nó khoảng chỉ 6 tháng mà thôi.

Cách kiểm tra bảo hành Xiaomi dựa vào kênh phân phối

Dựa vào kênh phân phối chúng ta cũng có thể dễ dàng kiểm tra chế độ bảo hành trên điện thoại Xiaomi cho mình. Tùy từng nhà phân phối khác nhau thì bạn sẽ có những cách để kiểm tra chế độ bảo hành khác nhau:

1. Nếu bạn mua tại cửa hàng điện thoại

Bạn cần tiến hành kiểm tra bảo hành Xiaomi qua 2 bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của địa chỉ cung cấp điện thoại cho mình và chọn mục kiểm tra bảo hành điện thoại Xiaomi.

Bước 2: Bạn nhập thông tin mà hệ thống yêu cầu để kiểm tra chế độ bảo hành bao gồm iMei đi theo máy cùng với mã xác nhận.

Bước 3: Bạn ấn chọn vào mục Tra cứu sản phẩm chính hãng thì sẽ được hệ thống cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến điện thoại Xiaomi cho mình. Dĩ nhiên trong đó có cả chế độ bảo hành.

2. Nếu bạn mua điện thoại Xiaomi hàng xách tay

Nếu như bạn mua điện thoại Xiaomi hàng xách tay và muốn được kiểm tra bảo hành Xiaomi thì thực chất nó không giống như bạn mua tại cửa hàng cung cấp. Thay vào đó bạn chỉ được hưởng quyền lợi bảo hành theo đơn vị bán hàng quy định đã đưa ra.

Vậy là trong bài viết ở trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ về cách kiểm tra bảo hành Xiaomi. Hy vọng rằng bạn áp dụng thành công để dễ dàng biết được thời hạn bảo hành điện thoại Xiaomi của mình. Ngoài ra bạn đừng quên đón xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để được cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác liên quan nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *